TƯNG BỪNG HỘI GIẢNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM NGÀY 8/3 VÀ 26/3 CỦA TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN (TP HẢI DƯƠNG)

Nối tiếp thành công của Hội giảng cấp trường đợt 1, hướng tới chào mừng hai ngày kỉ niệm lớn của tháng Ba (Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3); nhằm nâng cao chất lượng dạy và học; thực hiện đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng mục tiêu giáo dục của Chương trình giáo dục phổ thông 2018, trường THPT Chu Văn An tưng bừng tổ chức Hội giảng đợt 2 với nhiều giờ học lí thú và hấp dẫn.

Hoạt động Hội giảng là hoạt động truyền thống của trường THPT Chu Văn An, được tổ chức hàng năm trong đội ngũ giáo viên nhà trường. Đây là hoạt động chuyên môn có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy học; giúp công nhận, tôn vinh những thầy cô giáo dạy giỏi yêu nghề; tạo động lực và cơ hội cho giáo viên học hỏi, phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp giáo dục. Hưởng ứng lời phát động của Ban Giám hiệu, giáo viên trong các tổ chuyên môn tham gia giảng dạy ở các khối lớp đã đăng ký tiết dạy thao giảng nhằm chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn cũng như hướng đến kỉ niệm hai ngày lễ lớn của tháng Ba.

Các tiết dạy trong đợt Hội giảng đều được các thầy cô chuẩn bị hết sức chu đáo, công phu. Thông qua bài giảng, các thầy, các cô đều mong muốn được chia sẻ lòng đam mê với chuyên môn, sự tâm huyết với nghề dạy học và truyền lửa khát vọng tri thức, ham mê học tập cho học trò.

Các thầy, các cô đều vận dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học tiên tiến, công nghệ hiện đại với nhiều trò chơi học tập sáng tạo, videoclip, tranh ảnh minh họa phong phú… khiến tiết học thật sôi nổi, hấp dẫn. Học sinh được hoạt động, được phát huy tính chủ động, tích cực trong tìm hiểu kiến thức mới qua sự hướng dẫn, gợi mở của giáo viên. Tất cả các hoạt động được tổ chức trong mỗi bài giảng đều nhằm phát triển năng lực, phẩm chất cho học trò.

Sau mỗi tiết thao giảng, các giáo viên đều được tổ chuyên môn đóng góp ý kiến nhận xét, được chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm… Từ những suy ngẫm, chia sẻ đó mà mỗi thầy cô đã tự rút ra cho mình bài học kinh nghiệm để áp dụng vào quá trình dạy học của bản thân, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển tốt phẩm chất, năng lực của người học.

Xin mời các thầy cô và các em học sinh cùng ngắm lại một số hình ảnh trong đợt Hội giảng lần 2 chào mừng kỉ niệm ngày 8/3 và ngày 26/3 của trường THPT Chu Văn An năm học 2023-2024.