KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021

Sáng nay 5/9, cùng với gần 23 triệu học sinh trên cả nước, khối các trường thực hành gồm: Trường Tiểu học Chu Văn An, THCS Chu Văn An và THPT Chu Văn An (thuộc trường Cao đẳng Hải Dương) đã tiến hành khai giảng, bước vào năm học mới 2020-2021 với thông điệp vừa học, vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế, chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương và hướng dẫn của Ngành GD&ĐT, các nhà trường đã rút ngắn chương trình, thời gian tổ chức, ưu tiên cho học sinh đầu cấp tham dự song vẫn đảm bảo nghi thức và ý nghĩa của buổi lễ. Tại Trường THPT Chu Văn An, gần 400 học sinh khối lớp 10, đại diện học sinh khối lớp 11, các thầy cô giáo thuộc Hội đồng giáo dục Nhà trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh… đã tham dự khai giảng. Các thầy cô giáo và học sinh đã thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc và các biện pháp đảm bảo phòng dịch khác.

Trong buổi lễ, các thầy cô giáo và học sinh được nghe TS. Vũ Thuỳ Nga – Phó Hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch Nước gửi thầy cô giáo và học sinh nhân ngày khai trường. Các em cũng được nghe bài diễn văn khai giảng đầy tâm huyết của thầy Lê Bá Liên – Hiệu trưởng nhà trường. Đặc biệt, các thầy cô giáo và các bạn học sinh được nghe lời phát biểu hết sức cảm động và trung thực của đại diện học sinh.Buổi Lễ khai giảng kết thúc sau tiếng trống trường vang rộn, trong những ánh mắt nụ cười hân hoan. Tất cả như cùng quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ năm học mới 2020-2021 với nhiều thuận lợi và khó khăn.