GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHU VĂN AN

Được sự tin tưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc đổi mới dạy học và nghiên cứu khoa học giáo dục phục vụ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, CBGD các cấp và sự ủng hộ trực tiếp của UBND tỉnh, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hải Dương, UBND thành phố Hải Dương, đến nay, trường Cao đẳng Hải Dương đã có đủ hệ thống trường mầm non và phổ thông các cấp: Trường Mầm non Hoa Sen (2014), trường Tiểu học Chu Văn An (2015), trường Trung học cơ sở Chu Văn An (2016) và trường Trung học phổ thông Chu Văn An (2019).

Gần 60 năm qua, từ 1960 đến nay (2019), trường Cao đẳng Hải Dương đã thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và CBGD các cấp: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và nguồn lực ngoài sư phạm cho tỉnh nhà và các tỉnh lân cận.

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHU VĂN AN

I. Sự ra đời của nhà trường và triết lý giáo dục

1. Trường THPT Chu Văn An được thành lập theo Quyết định số 928/QĐ-UBND ngày 18 tháng 3 năm 2019 của Chủ Tịch UBND tỉnh Hải Dương.

2. Trường THPT Chu Văn An là đơn vị trực thuộc trường Cao đẳng Hải Dương, tự chủ hoàn toàn về kinh phí; chịu sự quản lý về chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương.

3. Triết lý của nhà trường

– Học để trở thành người tự chủ

– Học để trưở thành công dân Việt Nam

– Học để trở thành công dân toàn cầu

II. Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi

1. Tầm nhìn

– Là trường THPT nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, là mô hình tự chủ hoàn toàn về kinh phí.

– Phấn đấu khẳng định đạt tiêu chuẩn trường THPT trong hệ thống trường THPT theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào tạo.

– Xây dựng trường trở thành trường THPT chất lượng cao sau năm 2025.

2. Sứ mệnh

– Thực hiện giáo dục toàn diện: dạy chữ – dạy người; coi trọng dạy người, xác định đây là nền tảng hàng đầu để tạo lập môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, hiệu quả và tiên tiến.

– Thực hiện tốt việc tổ chức dạy – học và rèn luyện nhằm phát triển tối đa năng lực, phẩm chất của mỗi học sinh, giúp các em có khát vọng, ý chí để thành công, thành đạt.

– Kết hợp truyền thống và hiện đại; năng động, đổi mới, sáng tạo, đảm bảo phát triển bền vững.

3. Giá trị cốt lõi

– Trung thực, trách nhiệm; đoàn kết, hợp tác; nhân ái.

– Ham hiểu biết; chủ động tích cực; sáng tạo và có khát vọng tiến bộ.

– Thích ứng; sẵn sàng hội nhập khu vực và quốc tế.

III. Mục tiêu giáo dục của nhà trường

Nội dung và phương pháp quản lý, giáo dục của nhà trường là thực hiện phát triển tối đa năng lực, phẩm chất của học sinh với những giáo trị trên để hướng các em trở thành người tự chủ, trở thành công dân Việt Nam và trở thành công dân toàn cầu như triết lý giáo dục đã được xác định.

About Luong Dung

Read All Posts By Luong Dung