CUỘC THI SÁNG TÁC VỀ NGƯỜI THẦY CHU VĂN AN

Sáng ngày 14.11, tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tác về thầy giáo Chu Văn An”. Đây là hoạt động kỷ niệm 650 năm ngày mất của Danh nhân Chu Văn An (1370-2020); thiết thực tôn vinh truyền thống hiếu học, chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 và Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23.11.

Cuộc thi “Sáng tác về thầy giáo Chu Văn An” đã được phát động tại trường THPT Chu Văn An – Hải Dương từ tháng 9/2020, được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh. Qua vòng sơ khảo, đã có 3 tác phẩm xuất sắc của bạn Vũ Nguyễn Ngọc Dung lớp 10I, Đoàn Quỳnh Chi lớp 10C và Chu Quỳnh Thư lớp 11B được lựa chọn gửi đến BTC cuộc thi.

Vượt qua rất nhiều bài dự thi đến từ 31 trường học mang tên thầy giáo Chu Văn An trên toàn quốc, tác phẩm “Suy nghĩ về quan niệm dạy học giàu tính nhân văn của thầy giáo Chu Văn An” của bạn Chu Quỳnh Thư – lớp 11B đã đạt giải Khuyến khích của cuộc thi.
Giải thưởng không chỉ thể tài năng của học sinh trường THPT, thể hiện niềm yêu mến, tự hào của học sinh đối với ngôi trường mang tên thầy giáo Chu Văn An Giải thưởng không chỉ thể tài năng của học sinh trường THPT, thể hiện niềm yêu mến, tự hào của học sinh đối với ngôi trường mang tên thầy giáo Chu Văn An mà còn ghi dấu ấn THPT Chu Văn An trên bản đồ các trường Chu Văn An trên toàn quốc!

Chúc mừng Chu Quỳnh Thư và tập thể lớp 11B đã mang vinh quang về cho ngôi trường mang tên thầy giáo – trường THPT Chu Văn An!