THƯ NGỎ

Kính gửi Quý Phụ huynh học sinh! Thân gửi bạn bè đồng nghiệp gần xa!

Chúng tôi, các Thầy cô giáo của Trường THPT Chu Văn An xin được gửi thư này để sẻ chia về “Ba cái khó” của trường trong mùa tuyển sinh thứ ba!

Trường THPT Chu Văn An được thành lập năm 2019, đến nay mới được hai tuổi. Mùa hè năm 2021, mùa tuyển sinh thứ ba của trường THPT Chu Văn An, có lẽ là mùa tuyển sinh “khó khăn” nhất từ khi thành lập tới nay, với ba cái khó!

Cái khó đầu tiên phải kể đến là khó trong việc “cung” không đủ “cầu”, khi mà số lượng được tuyển theo chỉ tiêu được giao là 360 học sinh, trong khi nhu cầu vào học của các em học sinh và các bậc cha mẹ đã cán mốc gần 600 hồ sơ đăng ký! Hệ quả tất yếu của “cầu vượt quá cung” là nhà trường phải từ chối tiếp nhận rất nhiều hồ sơ xin được vào trường học, trong đó có những hồ sơ với kết quả thi tuyển vào THPT đạt ngưỡng 30 điểm! Quả là tiếc khi phải lắc đầu với những hồ sơ “đẹp” đến như vậy!

Cái khó thứ hai, đó là phải nói lời từ chối với nhiều bạn bè, đồng nghiệp, người thân trong gia đình, khi không thể  cho con em họ vào học tại trường.

Và, cái khó cuối cùng, đó là làm sao để có thể nói hết được lòng Biết ơn và sự Trân quý của mình với tất cả Quý phụ huynh, bạn bè, đồng nghiệp, các em HS, đã và đang ủng hộ, dành trọn niềm tin yêu cho mái trường THPT Chu Văn An!

Vâng! Thư ngỏ này, chúng tôi, những Thầy Cô giáo của trường THPT Chu Văn An, kể “khó” để được sẻ chia, được cảm thông, được thấu hiểu nỗi niềm của những Thầy Cô luôn sẵn sàng tâm thế và chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để chào đón các em học sinh tựu trường THPT CVA, nhưng lại phải nói lời từ chối với rất nhiều học sinh, phụ huynh và bạn bè đồng nghiệp, người thân của mình! Và điều quan trọng nhất, là kể “khó” để được trân trọng gửi tới Quý phụ huynh và bạn bè, đồng nghiệp lời Tri ân sâu sắc nhất, những tình cảm Trân quý nhất! Bởi nếu không có sự tin yêu, ủng hộ, đặt trọn niềm tin, đồng hành của Quý vị suốt 2 năm qua, không có một THPT Chu Văn An tự hào đi lên ngày hôm nay! Càng biết ơn Quý vị, chúng tôi càng phải tự mình nỗ lực hơn nữa để không phụ tấm chân tình của tất cả Quý vị dành cho chúng tôi. Trường THPT CVA cam kết không ngừng sáng tạo, dạy tốt học tốt, tiếp tục khẳng định thương hiệu và uy tín của mình!  Kính chúc Quý Phụ huynh và bạn bè đồng nghiệp thật nhiều sức khoẻ và niềm vui! Hẹn gặp lại Quý vị trong những mùa tựu trường, những mùa vui mới!

Thân mến!