THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2024 – 2025

1. Giới thiệu chung

Trường Trung học phổ thông Chu Văn An thuộc hệ thống giáo dục phổ thông chất lượng cao của Trường Đại học Hải Dương. Nhà trường có đội ngũ giáo viên giỏi, có trình độ cao về khoa học cơ bản và khoa học giáo dục, trong đó có 22 tiến sĩ; 36 thạc sĩ trực tiếp phụ trách các môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật.

Ngoài chương trình cơ bản, nhà trường áp dụng nhiều mô hình giáo dục tiên tiến như: giáo dục STEM; giáo dục tiếp cận năng lực; đào tạo kỹ năng mềm,… để phát huy tối đa năng lực cá nhân mỗi học sinh. Với mô hình giáo dục toàn diện,  kỷ luật cao và sự hợp tác từ nhiều trường đại học lớn, công ty, tập đoàn,… học sinh được rèn luyện, có cơ hội được học tập lên cao, du học, cấp học bổng quốc tế và lao động ở nước ngoài; học sinh được định hướng nghề nghiệp, phát triển năng lực nghề nghiệp ngay trong quá trình học tập phổ thông.

2. Đối tượng tuyển sinh

Người học đã tốt nghiệp trung học cơ sở chương trình giáo dục phổ thông, có độ tuổi phù hợp theo Điều lệ trường trung học phổ thông. Vùng tuyển sinh: tuyển sinh trong toàn tỉnh Hải Dương.

Lưu ý: “Học sinh phải đăng ký nguyện vọng vào THPT Chu Văn An trên hệ thống tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo để được xét tuyển vào Trường theo quy định.”

3. Phương thức tuyển sinh

3.1. Phương thức 1 (PT1): Tuyển thẳng

– Học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2023 – 2024: Từ giải Khuyến khích trở lên.

– Tuyển thẳng: Học sinh đạt kết quả thi vào lớp 10 THPT công lập đạt từ 25,0 điểm trở lên.

– Học sinh Trường THCS Chu Văn An thuộc hệ thống các trường công lập, trực thuộc Trường Đại học Hải Dương, điều kiện: Năm học lớp 9, Học kì 1 và Học kì 2 đạt: Học sinh tiên tiến trở lên.

3.2. Phương thức 2 (PT2): Xét tuyển theo điểm Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

– Xét tuyển theo kết quả điểm thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2024 đạt: Học sinh đạt từ 20,0 điểm trở lên. Nguyên tắc: Xét tuyển từ cao xuống thấp, thực hiện nhiều đợt xét tuyển đến khi hết chỉ tiêu.

* Căn cứ vào chỉ tiêu, thực tiễn tuyển sinh, nhà trường có thể điều chỉnh số lượng, tỉ lệ, đối tượng tuyển sinh, ngưỡng điểm xét tuyển, đảm bảo tuyển sinh hiệu quả, phù hợp, đúng quy định.

4. Hồ sơ

1/ Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

2/ Bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung học cơ sở tạm thời;

3/ Học bạ bậc THCS (bản chính)

4/ Kết quả điểm thi THPT (đối với thí sinh xét tuyển theo kết quả điểm thi THPT)

5. Học phí

– Học phí: 1.500.000 đồng/tháng, bao gồm: học chính khóa và bồi dưỡng, nâng cao, nước uống, vệ sinh môi trường, an ninh;

– Kinh phí khác: Bảo hiểm, đồng phục,… theo qui định hiện hành và thỏa thuận của nhà trường với phụ huynh học sinh.

6. Thời gian và địa điểm tiếp nhận hồ sơ

-Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 28/5/2024 đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

– Học sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường: Văn phòng

– Địa chỉ: Số 250, đường Nguyễn Lương Bằng, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương.

– Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với bộ phận Thường trực tuyển sinh: Điện thoại: 02203 83 77 83

Hotline: thầy Lợi: 0396.660.888; cô Phương: 0936524886, cô Vân: 0968113166

Fanpage: https://www.facebook.com/thptchuvananhd