CUỘC THI “LỜI CA DÂNG BÁC” NỘI DUNG TẬP THỂ

Tiếp tục cuộc thi “Lời ca dâng Bác” là nội dung hát tập thể. Qua quá trình luyện tập chăm chỉ, các lớp đã mang đến những tiết mục rất ấn tượng.

“Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay” lời bài hát như một thông điệp của toàn thể nhân dân Việt Nam muốn gửi đến những thế hệ thanh niên hôm nay và cũng là khát vọng của tuổi trẻ Việt Nam: Khát vọng vươn lên, khát vọng cống hiến không cần đòi hỏi. Tiết mục: Khát Vọng Tuổi Trẻ của tốp ca lớp 10D đã một lần nữa xuất sắc giành vị trí thứ nhất.

Giải nhất – Tiết mục: “Khát Vọng Tuổi Trẻ” – Tốp ca lớp 10D

Ngày 26/3/1970, nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đài Tiếng nói Việt Nam chính thức phát sóng “Bác đang cùng chúng cháu hành quân”. Âm hưởng hùng hồn, truyền cảm của ca khúc nhanh chóng có sức lan tỏa mãnh liệt, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho anh em chiến sĩ ngoài chiến trường. Hôm nay, chúng ta đã được nghe lại giai điệu hào hùng của ca khúc này qua phần thể hiện của tam ca lớp 10E.

Giải nhì – Tiết mục: “Bác đang cùng chúng cháu hành quân” – Tam ca 10E

Ngoại ngữ luôn là sở trường của lớp 10C, đến với chương trình hôm nay, lớp 10C đã gửi đến cho chúng ta ca khúc song ngữ “Xin chào Việt Nam” đầy truyền cảm. Ca khúc làm ấm lòng bao người con đang phải xa nhà, xa quê hương để mưu sinh.

Giải ba – Tiết mục: “Xin chào Việt Nam” – Song ca 10C

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay!/ Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây/. Sài Gòn ơi!/ Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng”… Đó là những ca từ đầu tiên trong ca khúc “Đất nước trọn niềm vui” của Nhạc sĩ Hoàng Hà được viết trong một đêm đầu mùa Hạ và thu thanh sau đó nửa ngày, ngày 27/4/1975, trước vài ngày khi chiếc xe tăng của quân đội Việt Nam tiến thẳng vào Dinh Độc lập, kết thúc chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn Miền Nam Việt Nam, thống nhất đất nước. Cùng trở lại thời khắc lịch sử đó qua màn trình diễn song ca của lớp 10A

Giải khuyến khích – Tiết muc: “Đất nước trọn niềm vui” – Song ca 10A

Cứ mỗi khi đất nước ngập tràn trong niềm vui chiến thắng, chúng ta lại tự hào hát vang bài hát “Việt Nam ơi”. Và hôm nay, chúng ta sẽ cùng sống trong không khí vui tươi của bài hát qua phần thể hiện của tốp ca lớp 10B